CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG VÀ TM TÂM ĐỨC, 408/17 Phạm Văn Bạch, P.15, Q. Tân Bình , TP. HCM, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0903786441
Qúy khách đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà ở, nhưng...
Xây nhà trọn gói có nghĩa là một khi xây một căn nhà mới...
Xây nhà phần thô là như thế nào? trước tiên chúng ta hiểu...
Qúy vị muốn thay đổi công năng sử dụng cho căn nhà, cải...

Kinh nghiệm xây dựng nhà tránh những sai sót khi xây dựng

1. Quyết định lựa chọn công ty sao cho phù hợp

 

Ông bà ta có câu : “Xây nhà là việc lớn cả đời người” Nhà là nơi gia đình quây quần bên nhau, là nơi ta quay về vào cuối mỗi ngày sau công việc mệt nhọc, là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn… Ngôi nhà nó quyết định người ở trong đó có cảm thấy thoải mái, hạnh phúc hay không, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.


Xây được một ngôi nhà ưng ý thực sự khó với những người chưa có kinh nghiệm. Sau đây Xây dựng Tâm Đức gửi tới Quý khách hàng những kiến thức và kinh nghiệm khi xây nhà tránh được những sai xót khi xây dựng gây tiền mất tật mang.
 

2. Kinh nghiệm xây dựng nhà: Lựa chọn nhà thầu (có 2 lựa chọn)

1. Xây nhà trọn gói, miễn phí thiết kế:  Đặc điểm của xây nhà trọn gói là nhà thầu sẽ tự mua vật liệu và tự xây cho bạn. Bạn có thể giám sát quả trình thi công của nhà thầu.
 


Ưu điểm : nhà thầu có nhiều mối vật liệu, nhập từ gốc nên giá sẽ rẻ hơn là bạn tự mua. Bạn sẽ nhàn hơn, không phải lo mua bán, điều phối vật liệu.

Nhược điểm: bạn phải kiểm tra lại hồ sơ thiết kế và giám sát đội thi công. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật thì bạn nên thuê giám sát độc lập. 

Hiện nay có rất nhiều công ty giám sát nhà phố, nhà dân chi phí chỉ từ 5 triệu. Giám sát sẽ tư vấn và giám sát công trình cho bạn. Đây là cách làm văn minh và dần dần phổ biến ở Việt Nam. Để đảm bảo hồ sơ thiết kế đảm bảo khả năng chịu lực và không bị đội tiền vật liệu thì bạn nên thuê một đơn vị thẩm tra lại hồ sơ thiết kế.
 


2.Thuê thiết kế độc lập và thuê đơn vị thi công phần thô + hoàn thiện, sau đó thuê đơn vị thi công nội thất.​

Nhiều nhà kỹ tính thì thường thuê thiết kế riêng.

+ Thiết kế thì bao gồm 2 phần: Thiết kế kiến trúc và Thiết kế kết cấu. 

So với giải pháp trên thì giải pháp này bạn sẽ phải mất thêm chi phí thiết kế nữa. Bạn vẫn cần phải thuê 1 công ty thẩm tra độc lập hồ sơ thiết kế. Thẩm tra giúp bạn kiểm tra các giải pháp kết cấu và khả năng chịu lực của ngôi nhà. Đặc biệt kiểm tra xem thiết kế có tối ưu hay không. Việc tối ưu thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền.

+ Tiếp theo bạn thuê đơn vị thi công xây thô: Có 2 hình thức

  • Thuê đơn vị xây nhà trọn gói như đã nói ở trên. Tuy nhiên bạn cần thuê đơn vị giám sát hoặc tự mình giám sát thi công

Thuê nhân công xây phần thô và hoàn thiện: Bạn sẽ phải giám sát thi công và tự mua vật liệu (đá, cát, sỏi, thép, ....). Với hình thức này, bạn cần có kiến thức về xây dựng để quản lý và lên kế hoạch mua vật liệu, thuê máy móc,...
 


+ Sau cùng bạn sẽ thuê 1 đơn vị thi hoàn thiện

Nếu đội xây nhà thô có thể làm được phần hoàn thiện thì bạn cũng có thể cân nhắc thuê luôn đội đó để tiết kiệm thời gian 

Lưu ý: Bạn không nên để bên thiết kế giới thiệu bên thi công xây thô, bạn cũng không nên để bên xây thô giới thiệu nhà thầu thi công phần hoàn thiện. Bên giới thiệu sẽ được hoa hồng và đội giá thi công của nhà bạn lên.


3. Cách chọn nhà thầu giá rẻ, chất lượng, uy tín:

Hầu hết các mọi người thường có thói quen hỏi người thân, bạn bè, nhờ giới thiệu các nhà thầu hoặc lên google tìm tiếm các thông tin về: nhà thầu giá rẻ, nhà thầu uy tín nhất, đơn vị thi công nhà trọn gói uy tín.... 

Ngoài ra, bạn còn có thể nhờ vào các mối quan hệ khác, nhờ chuyên gia xây dựng tư vấn để chọn được nhà thầu tốt. Cách này sẽ nhận được giá rẻ và chất lượng tốt. 
 


Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao.

Bên cạnh đó, đơn vị nhận xây nhà cần có thiết bị thi công đầy đủ, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.
 

Nhà thầu cần chú ý các tiêu chí sau:

- Tiêu chí thời gian: Chủ nhà cần thỏa thuận với nhà thầu về tiến độ thi công từng hạng mục công việc cụ thể và quy định rõ ràng trong hợp đồng, nếu đơn vị xây nhà không đảm bảo đúng tiến độ thì sẽ trừ bao nhiêu phần trăm. Căn cứ vào bảng tiến độ ghi trong hợp đồng, chủ nhà sẽ kiểm tra, đôn đốc công việc và quyết toán với nhà thầu về các hạng mục công việc thực hiện. 
 


Thông thường với dạng nhà phố đơn giản thi công thuận lợi thì thi công trong 3-5 tháng. Với những công trình đòi hỏi sự cầu kỳ hơn hoặc như biệt thự thì có thể kéo dài 1 năm hoặc lâu hơn.

- Tiêu chí giá cả: Không chọn nhà thầu có quá giá thấp vì họ sẽ rút ruột công trình, bày vẽ phát sinh để kiệm lợi nhuận. Hoặc họ sẽ làm việc cầm chừng, kéo dài tiến độ thi công và có thể bỏ ngang công trình bất cứ lúc nào.

Nên xem qua công trình nhà thầu đã thi công, hỏi thăm chủ đầu tư trước đó đã thuê họ.

Ngoài ra, một số đơn vị nhận xây nhà bỏ giá thấp để khách hàng thấy lợi và lựa chọn. Tuy nhiên, họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 


Khi chọn hình thức xây dựng phần nhân công hay thi công, chủ đầu tư có quan niệm nhà thầu sẽ "ăn bớt" vật tư, hoặc dùng vật tư không “chắc”. Đây là quan điểm cũ, lỗi thời chỉ đúng cho trường hợp những cá nhân, những đơn vị thi không chuyên nghiệp hoặc không trọng chữ tín, xem thường khách hàng và nghề nghiệp của mình.

Ngoài ra nếu bạn thuê giám sát độc lập công trình thì việc ăn bớt, ăn gian sẽ không còn.


4. Kinh nghiệm xây nhà - Thi công phần thô với phương án thuê nhân công

Với phương án này cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Chủ đầu tư phải túc trực để bảo quản vật tư, xuất kho...
  • Chủ đầu tư mua vật tư giá cao vì không thường xuyên mua...
  • Nhà thầu đa phần là thợ hoặc cai tự nhận thi công, đội thợ tay nghề không cao.
  • Nhà thầu thường mượn pháp nhân để lấy dấu ký hợp đồng
  • Nhà thầu thường tính phát sinh so với lúc nhận công trình
  • Nhà thầu thường làm nhanh, ẩu để có khối lượng công việc, để tận dụng nguồn thợ làm công trình khác.
  • Các vật tư sử dụng thường lãng phí, hao hụt.. do nhà thầu không phải mất tiền mua.
     


Tóm lại, đối với gói thầu thi công phần nhân công thì chủ đầu tư thường thay đổi thiết kế hoặc tự xây theo ý của mình rất nhiều. Chính những điều này, cộng thêm tay nghề và kinh nghiệm của những ông thầu nhận phần nhân công, khi hoàn thiện ngôi nhà sẽ không có chất lượng và thẩm mỹ cao.


5. Xây phần thô gồm những hạng mục nào ?

Kinh nghiệm xây dựng nhà - Thi công trọn gói và những lưu ý cần biết:

Đối với gói xây dựng này, chủ đầu tư chỉ cung cấp các vật tư hoàn thiện như: gạch lát nền, thiết bị vệ sinh, các loại cửa, sơn nước, bóng đèn, rèm cửa, đá ốp cầu thang, tay vịn, trần thạch cao …Còn đơn vị thi công sẽ cung cấp các hạng mục sau:
 


- Cung cấp coffa, giàn giáo, máy móc phục vụ việc thi công.

- Cung cấp công nhân: thợ, phụ để thi công hoàn thiện công trình như sơn nước, hệ thống điện nước, lát gạch....

- Cung cấp các loại vật tư xây dựng thô: cát, đá, xi măng, cốt thép, bột trét.
 

Ưu điểm:

- Chủ nhà không phải dành thời gian cho việc chọn mua các loại vật tư hoàn thiện như gạch, thiết bị vệ sinh, cửa, đèn

- Nhà thầu chủ động trong việc triển khai công việc, điều động vật tư, công nhân.

- Chủ nhà thường chủ động và đưa ra ý kiến trong việc lựa chọn vật tư hoàn thiện khi ký kết hợp đồng.

- Đơn vị thi công chủ động trong việc giám sát, sử dụng các loại vật tư xây dựng tránh hư hao, mất mát không đang có.
 


Tóm lại việc chủ đầu tư chọn gói thầu thi công phần hoàn thiện để giao cho đơn vị thi công hay không còn tùy thuộc vào điều kiện của chủ đầu tư và uy tín của nhà thầu. Thông thường chủ đầu tư giao cho đơn vị thiết kế thi công trọn gói để đảm bảo sự hợp lý, logic trong thiết kế, thi công.
 

Hầu hết các công trình chủ đầu tư thường chọn gói thầu thi công phần thô hay xây dựng phần thô, vì chủ đầu tư dành thời gian để giám sát hoặc chọn mua các loại vật tư hoàn thiện. Tuy nhiên, việc chọn gói thầu nào thường do chủ đầu tư quyết định và thương lượng với nhà thầu.
 

Trên đây là các kinh nghiệm khi xây nhà mà công ty Tâm Đức chia sẻ đến quý bạn đọc, khi có nhu cầu xây nhà hoặc tư vấn các thông tin liên quan đến xây nhà vui lòng liên hệ: 0903 786 441 - 0969 383 334 – (Mr. Tuấn)
 

Quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí nhất

Lợi ích của dịch vụ xây nhà trọn gói?

Quy trình xây nhà trọn gói tại Tp.HCM

Báo giá xây nhà phần thô 2021

 

 

Tin liên quan
QUY TRÌNH XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI TP.HCM
Đến với Tâm Đức Quý khách hàng hoàn yên tâm về chất lượng cho ngôi nhà của mình, đảm bảo "an toàn - bền - đẹp" và sau khi ngôi nhà của bạn được bàn giao, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng với ngôi nhà của bạn cũng là sản phẩm của chúng tôi bằng chế độ bảo hành, cụ thể:
CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌN GÓI QUẬN BÌNH TÂN
Công ty xây dựng Tâm Đức là đơn vị trực tiếp thi công xây dựng làm nên ngôi nhà của bạn. Khâu thi công cũng là giai đoạn tốn nhiều thời gian và chi phí nhất trong quy trình xây dựng nhà phố.
xây dựng nhà chuyên nghiệp ở Hóc Môn
Công ty xây dựng Tâm Đức tự hào là nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến thời điểm hiện nay chúng tôi đã thực hiện xây dựng, sửa chữa cho nhiều công trình trong khắp thành phố.
Xây nhà trọn gói tại quận Gò Vấp
Công ty xây dựng Tâm Đức có các dịch vụ từ thiết kế mặt bằng, thiết kế nội, ngoại thất xây dựng nhà trọn gói tại Gò Vấp. Vì vậy đừng ngần ngại hãy liên hệ công ty xây dựng Tâm Đức để được tư vấn về các dịch vụ chính xác và tận tình nhất.
 Xây dựng nhà trọn gói uy tín quận 12
Công ty xây dựng Tâm Đức với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây nhà trọn gói, thiết kế, sửa chữa nhà ở, xây dựng nhà cấp 4…
Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói
Xây nhà trọn gói là chủ đầu tư giao khoán trọn gói cho nhà thầu, từ phần thô đến hoàn thiện công trình. bao gồm vật tư , nhân công cung cấp cho toàn công trình.Công Ty Xây Dựng Tâm Đức Công ty xây dưng nhà uy tín tại TPHCM
TIN TỨC NỔI BẬT
Chọn sàn gỗ cho gia đình

Chọn sàn gỗ cho gia đình

Gia chủ có thể dựa vào khả năng chống ẩm, chống trầy xước, độ bền, màu sắc… để chọn sàn gỗ phù hợp cho không...
Căn hộ 35m2 trở nên rộng rãi nhờ có gác lửng

Căn hộ 35m2 trở nên rộng rãi nhờ có gác lửng

Một căn hộ nhỏ ở Kiev (Ukraine) có diện tích chỉ 35 m2 , nhưng chủ nhân đã tăng thêm không gian bằng cách thêm gác lửng...
Ngôi nhà trang trí màu sắc tuyệt đẹp theo phong cách Ý

Ngôi nhà trang trí màu sắc tuyệt đẹp theo phong cách Ý

Trong ngôi nhà thiết kế theo phong cách Ý có những gam màu rực rỡ để đảm bảo bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn t...
Căn hộ 18 m2 tiện nghi của nam sinh viên trẻs

Căn hộ 18 m2 tiện nghi của nam sinh viên trẻs

Không gian sống khá nhỏ nhưng nhờ biết cách chọn nội thất, sắp xếp hợp lý, nam sinh viên đã có một chốn đi về thật...
VIDEO

0903786441

0903786441
Zalo
Hotline: 0903786441